CÁCH CHECK MÃ VẠCH MỸ PHẨM NHẰM XÁC MINH NGUỒN GỐC ĐƠN GIẢN NHANH CHÓNG CHÍNH XÁC

Không phải ai cũng nắm được cách tra cứu thông tin hàng hóa nhanh nhất khi mua số lượng lớn. Sau đây Truy Xuất Việt sẽ mách bạn cách check mã vạch mỹ phẩm online nhanh nhất nhé. 

Check mã vạch mỹ phẩm đang trở nên cần thiết và dễ dàng trong thời kỳ kỉ nguyên số, vì  thế đã  là khách hàng thì dù mua số lượng lớn hay số lượng nhỏ bạn nên chú ý nguồn gốc mỹ phẩm. Hiện nay, nhiều chị em thường truyền tai nhau những mẹo khi chọn mua mỹ phẩm như tính nhẩm mã vạch, xem kỹ bao bì sản phẩm, chỉ mua ở các cửa hàng lớn, check mã vạch…….liệu có chính xác.

VÌ SAO NÊN CHECK MÃ VẠCH MỸ PHẨM ?

Lợi ích kiểm tra nguồn gốc mỹ phẩm

Với thực trạng mỹ phẩm thật giả như hiện nay, doanh nghiệp muốn bảo vệ thương hiệu cũng như tăng khả năng cạnh tranh được trên thị trường trong nước và quốc tế  thì việc áp dụng check mã vạch mỹ phẩm chính là con đường ngắn nhất  để đi tới thành công. Đây không chỉ là  trách nhiệm của các chủ doanh nghiệp, của người tiêu dùng mà còn của toàn xã hội.

>>> Tham khảo phần mềm check mã vạch: Click here

check ma vach my pham bytesoft 02

Người tiêu dùng check mã vạch mỹ phẩm tra cứu thông tin sản phẩm

Lợi ích với doanh nghiệp

  • Doanh nghiệp vừa và nhỏ thông thường không sản xuất mà nhập hàng từ các nguồn khác nhau. Chủ cửa hàng kiểm tra nguồn gốc thông tin, đầy đủ, rõ ràng, giúp truyền tải thông điệp đến người dùng một cách đầy đủ, chính xác nhất.
  • Chống giả tuyệt đối, bảo vệ thương hiệu doanh nghiệp, không bị kẻ xấu lợi dụng danh tiếng của doanh nghiệp. Chung tay bảo vệ cộng đồng, đẩy lùi hàng giả hàng nhái ra khỏi Việt Nam.
  • Tăng tính cạnh tranh, nâng cao doanh số bán hàng, tăng lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Lợi ích với người tiêu dùng

  • Check mã vạch mỹ phẩm rõ ràng chỉ thông qua một thao tác quét mã QR Code đơn giản.
  • Tránh mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng, đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Tiết kiệm được chi phí nhờ mua được mỹ phẩm chính hãng.

THỰC TRẠNG MỸ PHẨM GIẢ TẠI VIỆT NAM

Thông qua cuộc khảo sát gần đây cho thấy, sau khi kiểm tra 180 đơn vị thì có đến 2/3 đơn vị là vi phạm quy định bán son môi, mascara, phấn mắt, kem nền, phấn má hồng,… không rõ nguồn gốc xuất xứ. Điều này thực sự gây ra hậu quả nghiêm trọng với người sử dụng.

Trên thực tế, có không ít doanh nghiệp, cửa hàng tư nhân nhỏ lẻ. Vì muốn thu lợi nhuận cao cho mình, họ trộn mỹ phẩm giả lẫn với mỹ phẩm chính hãng tiêu biểu: kem chống nắng, sữa rửa mặt và sữa dưỡng thể, kem trộn dưỡng thể, dầu gội, sản phẩm tạo kiểu tóc (gel vuốt tóc, gôm xịt tóc,…)

Đáng nói hơn là nhiều đơn vị bán 100% sản phẩm đều là hàng giả, hàng nhái. Các doanh nghiệp này thường bán với mức rẻ hơn rất nhiều so với mỹ phẩm chính hãng nhà sản xuất.

phat hien mỹ pham gia tren thị truong

Chính điều này đã giải thích tại sao nhiều người sau khi mua mỹ phẩm đã rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Trong khi đó, những doanh nghiệp chân chính bán sản phẩm chất lượng, đúng mức giá đưa ra của nhà sản xuất lại rơi vào tình trạng ế ẩm. Bởi vì cửa hàng của họ không thể cạnh tranh về giá đối với các cửa hàng bán hàng giả.

GIẢI PHÁP TRA CỨU MÃ VẠCH MỸ PHẨM

Doanh nghiệp vừa và nhỏ

Check mã vạch mỹ phẩm theo từng lô mỹ phẩm:

Hiểu một cách đơn giản, truy xuất nguồn gốc theo lô hàng chính là cách áp dụng truy xuất nguồn gốc theo từng dòng sản phẩm. Mỗi dòng sản phẩm tương ứng với 1 mã lô.

Ví Dụ: 

Doanh nghiệp bạn có 2 loại sản phẩm mỹ phẩm: kem chống nắng và kem tắm nắng. Bạn muốn thực hiện truy xuất nguồn gốc cho 2 dòng sản phẩm này. Như vậy, bạn sẽ cần 2 mã lô, nghĩa là tương ứng với bạn cần 2 mã QR code khác biệt nhau.

Khi đó, kem chống nắng của bạn là 1 mã code, kem tắm nắng là 1 mã code. Từ 1 mã code này, bạn có thể nhân lên số lượng code khác giống nhau y hệt và in số lượng tem tương ứng bao nhiêu tùy theo số lượng.

Nếu số lượng bạn cần dán là 10.000 sản phẩm bạn sẽ in 10.000 tem. Mã code được in trên tem đó sẽ giống nhau y hệt. Và tất nhiên thông tin cũng sẽ giống nhau vì chúng cùng một mã code. Nếu không cần chống giả và muốn tiết kiệm chi phí bạn nên sử dụng giải pháp này.

Check mã vạch mỹ phẩm theo từng đơn vị sản phẩm:

Đây được đánh giá là một giải pháp tra cứu thông tin kết hợp với chống giả hiệu quả. Đơn vị sản xuất đã tiến hành dán tem mã riêng biệt cho mỗi sản phẩm.

Ví Dụ:

Kiểm tra thông tin 10.000 sản phẩm cần sử dụng 10.000 mã QR code riêng biệt. Nếu những đơn vị muốn làm nhái sản phẩm của bạn, cho dù họ có làm một sản phẩm giống với bản gốc, in một mã code giống bản gốc thì cũng không bao giờ thực hiện được. Bởi khi có mã code thứ 2 giống mã code thứ nhất hệ thống sẽ phát hiện và có cảnh báo với người tiêu dùng.

Việc sử dụng gói giải pháp truy xuất nguồn gốc cá biệt này sẽ giúp doanh nghiêp quản lý đến từng đơn vị sản phẩm. Sản phẩm được bán khi nào, đã đi đến đâu, được check bao nhiêu lần,….Đây là giải pháp thích hợp cho những dòng sản phẩm thường xuyên bị làm giả. Và cần biết chính xác ngày sản xuất, hạn sử dụng và muốn kiểm soát đến từng đơn vị sản phẩm.

check ma vach truy xuat nguon goc my pham

Người tiêu dùng

Tính nhẩm mã vạch phân biệt hàng thật – giả:

Các loại mỹ phẩm trên thị trường luôn được gắn kèm mã vạch hoặc mã QR Code trên bao bì. Ngoài mỹ phẩm trong nước, người tiêu dùng khá quen mặt với các sản phẩm nhập ngoại như “nước hoa hồng Made in Korean”, “sữa rửa mặt Made in Japan”, “nước tẩy trang Made in France”, “mặt nạ mặt Made in USA”, thậm chí là “bộ trang điểm Made in China”,…

Tuy nhiên, với những sản phẩm không ghi rõ quốc gia sản xuất, người mua vẫn có thể nhận ra món đồ có xuất xứ từ đâu bằng cách nhìn vào 3 số đầu của mã vạch. Nếu 3 số đầu là 893 thì sản phẩm là Việt Nam, 880 là của Hàn Quốc, 885 là của Thái Lan, 330 -379 là của Pháp,…

Bên cạnh đó người mua có thể tính nhẩm mã vạch để xác minh hàng thật – giả bằng cách từ các con số trên mã vạch, “chẵn nhân ba cộng lẻ”, sau đó cộng với số cuối cùng, nếu kết quả bằng 0 là hàng thật, kết quả khác 0 thì bước đầu nghi ngờ đó là hàng bị làm giả.

Cách kiểm tra nguồn gốc mỹ phẩm dựa vào tính nhẩm mã vạch tuy đơn giản, dễ nhớ nhưng độ chính xác và hiệu quả lại không cao. Trong trường hợp mã vạch bị sao chép tinh vi  hoặc bao bì sản phẩm bị làm giả, nếu chỉ dựa vào tính nhẩm mã vạch, người tiêu dùng sẽ khó để phân biệt được sản phẩm chính hãng với sản phẩm kém chất lượng.

Check mã vạch mỹ phẩm– Thói quen mua sắm thời công nghệ

Số lượng người sở hữu điện thoại thông minh ngày càng tăng lên, những chiếc smartphone cũng được bổ sung thêm nhiều ứng dụng hỗ trợ người tiêu dùng mua sắm thông minh. Trong đó, Với những dòng điện thoại smartphone, có thể tìm trên kho ứng dụng iTunes hay Android Market từ khóa “kiểm tra mã vạch”, “check mã vạch” để tải ứng dụng quét QR Code.

Ứng dụng check mã vạch mỹ phẩm tin tưởng:

  • Đối với dòng iphone: QR scanner, icheck, NeoReader, ScanLife, Barcode,  i-nigma, TapMedia QR Reader.
  • Đối với dòng Android: ShopSavvy, Barcode scanner, ScanLife, Qr Droid.
  • Đối với dòng BlackBerry ScanLife, BeeTagg, QR Code Scanner Pro.

>>>Tải phần mềm quét mã vạch Barcode scanner

Nhằm hỗ trợ người mua xác minh nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm đơn giản, thuận tiện sử dụng ngay trên điện thoại di động. Người dùng chỉ cần tải app trên điện thoại, sau đó đưa camera vào gần mã vạch mỹ phẩm, chỉ trong 3s, những thông tin sản phẩm sẽ được hiển thị trên màn hình.

Từ đó, người dùng sẽ biết được thông tin cơ bản về sản phẩm mà nhà sản xuất cập nhật công khai ví như hình ảnh, tên gọi, giá bán, quốc gia sản xuất, địa chỉ bán, doanh nghiệp sở hữu hoặc phân phối, nhận xét của khách hàng mua trước……Điểm đặc biệt, khi bên dưới mỗi sản phẩm mỹ phẩm có phần ý kiến đánh giá của người từng sử dụng dòng mỹ phẩm đó để người mua có thể tham khảo.

Chính vì vậy, người mua sẽ nhận diện được hàng chính hãng, nhận cảnh báo khi hệ thống phát hiện ra hàng nhái, sản phẩm chứa chất độc hại, đang bị thu hồi, hàng hết hạn sử dụng hoặc bị cấm lưu hành.

>>> Lưu ý:

Check mã vạch sẽ không thể phân biệt hàng thật – hàng giả 100% nhưng việc này vẫn giúp người tiêu dùng kiểm tra được thông tin, nguồn gốc xuất xứ sản phẩm và đưa ra quyết định mua sắm đúng đắn.

Hành động Check mã vạch mỹ phẩm là thói quen mua sắm thời công nghệ mà những người tiêu dùng thông minh không nên đứng ngoài xu hướng đó. Thói quen này giúp người mua yên tâm hơn khi mua sắm mỹ phẩm mà không lo mất oan tiền bạc, sức khỏe giảm sút, nhan sắc xuống cấp trầm trọng.

tac hai cua my pham gia

KẾT LUẬN

Bạn có biết 1 lý do quan trọng khiến họ “say no” với sản phẩm của bạn vào phút chót. Đó là vì thiếu đi mã vạch sản phẩm. Sản phẩm của bạn có thể tốt, lợi ích có thể rất tuyệt vời nhưng đó chỉ là ý kiến một chiều. Điều mà khách hàng quan tâm sự chứng minh hàng chính hãng từ nhà sản xuất.

Vì vậy, việc áp dụng tem truy xuất nguồn gốc hàng hóa chính là điều kiện đủ giúp minh chứng rõ ràng, tăng độ tin cậy của khách hàng đối với với sản phẩm của doanh nghiệp.

Đặc biệt hiện nay, việc áp dụng check mã vạch mỹ phẩm đang dần trở thành yếu tố bắt buộc nhất là những sản phẩm làm đẹp ảnh hưởng trực tiếp đến là da, sức khỏe. Doanh nghiệp cần xem xét áp dụng chúng đúng thời điểm để không bị ảnh hưởng đến doanh số bán hàng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *