GIẢI PHÁP THAY THẾ SỐ 1 KHI TEM CHỐNG GIẢ CỦA BỘ CÔNG AN DỪNG CUNG CẤP

tieu chuan chat luong truy xuat viet

Hiện tượng hàng giả được tuồn vào thị trường gây thiệt hại nghiệm trọng đối với doanh nghiệp bị làm nhái. Trước tình hình đó nhà nước cũng đưa ra giải pháp tem chống giả của Bộ công an. Hãy cùng tìm hiểu ngay để không còn những vướng mắc qua bài chia sẻ của Truy xuất việt ngay bên dưới.

TEM CHỐNG GIẢ CỦA BỘ CÔNG AN LÀ GÌ?

Tem chống hàng giả của Bộ công an là loại tem do bộ Công an khác tem nhãn sản phẩm thông thường, cụ thể là Viện Khoa học hình sự trực thuộc Bộ Công an cung cấp nhằm đảm bảo tính pháp lý cũng như chất lượng của con tem chống giả.

Chúng được công chúng tin tưởng như phương thức để bảo vệ doanh nghiệp, hàng hóa và người tiêu dùng. Nhận diện được hàng giả – hàng thật từ đó tránh gây nhầm lẫn khi mua sắm.

Đây là một biện pháp kinh tế, là một phương tiện bảo vệ hàng hóa của chủ doanh nghiệp, công ty giúp người tiêu dùng có thể dễ dàng nhận diện và phân biệt được đâu là hàng giả, đâu là hàng nhái.

tem chong gia cua bo cong an dan len san pham nghe

Sản phẩm đước dán tem chống giả của Bộ công an

ĐẶC ĐIỂM VỀ TEM CHỐNG GIẢ CỦA BỘ CÔNG AN

Tem sản phẩm do đơn vị in của Bộ Công An in ấn quản lý mẫu

Vân nền tem chống hàng giả của Bộ công an được thiết kế tinh xảo, khó làm giả. Hơn nữa chúng được đăng ký Sở hữu trí tuệ.

Con tem được ứng dụng kết hợp đa công nghệ rất khó sao chép: công nghệ chống giả hiện đại, công nghệ in UV, kết hợp với mạch vực phản quang….

Quy trình xét duyệt hồ sơ cấp tem nghiêm ngặt, đúng quy định, đảm bảo yêu cầu sản phẩm dán tem phải là sản phẩm chính hãng, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng và chất lượng đảm bảo quy định.

Với thông tin của Bộ Công An trên con tem, hàng hóa sẽ được đảm bảo chất lượng hơn, tạo được niềm tin của người tiêu dùng đối với sản phẩm, qua đó nâng cao được thương hiệu đó.

Có thể kết hợp làm tem niêm phong, tem bảo hành, giúp tiết kiệm chi phí và nâng cao tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

TEM CHỐNG GIẢ CỦA BỘ CÔNG AN ĐƯỢC CHIA LÀM 4 LOẠI CHÍNH

  • Tem chống giả Decal vỡ sử dụng công nghệ phát quang
  • Tem chống giả Decal vỡ kết hợp sử dụng công nghệ phát quang và công nghệ nhiệt
  • Tem chống giả Decal vỡ kết hợp sử dụng công nghệ phát quang và công nghiệp nghệ phát quang
  • Tem chống giả Hologram (tem ánh hoặc tem 7 màu)

>>> Tham khảo: Top 6 loại tem chống hàng giả hiệu quả

tem chong gia cua bo cong an

LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG TEM CHỐNG GIẢ CỦA BỘ CÔNG AN

Tem có tính pháp lý cao vì được cấp phép bởi nhà nước. Vì thế thương hiệu của doanh nghiệp cũng được củng cố và nâng tầm.

Tem giúp người tiêu dùng và doanh nghiệp phân biệt được hàng giả, hàng nhái từ đó giảm thiểu rủi ro trong mua bán hàng hóa và có những quyết định xử lý phù hợp.

Tham khảo chỉ thị của chính phủ về việc yêu cầu cán bộ Ngành và trung ương và địa phương phối hợp đẩy mạnh công tác đấu tranh chống và ngăn chặn sản xuất buôn bán hàng giả hàng kém chất lượng

LƯU Ý:

Tính từ tháng 2 năm 2017 Viện khoa học hình sự chính thức ngưng cung cấp tem chống hàng giả. Hiện nay tem chống hàng giả chỉ được cấp bởi đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp cung cấp tem chống giả mà đã được cấp giấy phép theo quy định của pháp luật. Chi tiết văn bản số 94/C54-P1 về việc dừng phát hành tem chống hàng giả từ 01/02/2017

TEM CHỐNG GIẢ CÔNG NGHỆ TRUY XUẤT NGUỒN GỐC

Tem chống giả ứng dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc tức là công nghệ dữ liệu biến đổi ma trận QR code. Mã QR Code được phủ một lớp nhũ bạc hoặc không.

Tem chống giả công nghệ truy xuất nguồn gốc có 2 tác dụng chính:

  • Thứ nhất có khả năng ngăn chặn hàng giả, bảo vệ uy tín thương hiệu.
  • Thứ hai minh bạch thông tin, người tiêu dùng có thể truy xuất nguồn gốc hàng hóa từ khi nuôi trồng đánh bắt và đến khi chế biến ra thành phẩm cuối cùng.

Qua đó, doanh nghiệp tăng doanh thu và mang lại niềm tin với người sử dụng.

Truy Xuất Việt tư vấn MIỄN PHÍ cho doanh nghiệp về 

Thiết kế phần mềm truy xuất nguồn gốc sản phẩm

Trên đây là những thông tin hữu ích về tem chống giả của bộ công an bạn cần biết. Nếu doanh nghiệp đau đầu về tính trạng hàng nhái làm mất uy tín thương hiệu thì liên hệ ngay với chúng tôi.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *