CÁCH SỬ DỤNG MÁY QUÉT MÃ VẠCH CẢI THIỆN NĂNG SUẤT KINH DOANH

ung-dung-phan-mem-blockchain-vào-nganh-nong-nghiep

Nhờ vào sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ mà máy quét mã vạch chất lượng hiện nay có khả năng đọc tất cả các loại mã vạch trong bất kỳ môi trường nào. Đây là một giải pháp hợp lý và hiệu quả với vô số ngành nghề cho cả bệnh viện, siêu thị…. 

Vui lòng cùng Truy Xuất Việt tìm hiểu ý nghĩa của máy quét mã vạch và ứng dụng thực tế như thế nào mà có thể giúp doanh nghiệp nâng tầm quản lý lên một tầm cao mới.

MÁY QUÉT MÃ VẠCH LÀ GÌ?

Máy quét mã vạch có tên gọi khác phổ biến như máy đọc mã vạch, đầu đọc mã vạch là một thiết bị để bàn hoặc cầm tay. Chúng có khả năng chụp và dịch mã từ hình ảnh ra con số và chữ viết. Hiện nay máy quét mã vạch được làm trên hai công nghệ cơ bản là Công nghệ Laser và Công nghệ CCD.

Sau đó máy đọc mã vạch sẽ gửi thông tin đến cơ sở dữ liệu máy tính thông qua kết nối không dây hoặc có dây. Thông thường con số này đề cập đến một mặt hàng cụ thể và trả về dữ liệu như giá cả, số lượng mặt hàng trong kho mô tả về mặt hàng và có thể là hình ảnh để tham khảo….

may quet ma qr code la gi

Máy quét mã vạch ứng dụng trong nhiều ngành hàng

NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG CỦA MÁY QUÉT MÃ VẠCH

Máy quét mã vạch hoạt động bằng cách phát ra các chùm tia sáng cực tím, thường có màu đỏ tươi ngay khi khởi động. Ánh sáng này sẽ tìm và phát hiện mã vạch đặt gần nó. có tác dụng tìm và phát hiện mã vạch đặt gần nó.

Có một số máy quét mã vạch có thể nhận diện mã vạch trong khoảng cách xa hơn thông thường, thường là máy quét mã vạch công nghiệp (máy quét mã vạch laser, máy quét mã vạch CCD,…).

CÁCH SỬ DỤNG MÁY QUÉT MÃ VẠCH

Máy quét mã vạch thông dụng hiện nay thường kết nối với máy tính thông qua cổng USB. Do đó, người dùng chỉ cần cắm cổng usb kết nối giữa máy quét và máy tính là thiết bị đã có thể hoạt động được. Tuy nhiên cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Kiểm tra máy được kích hoạt chưa bằng cách xem đèn đỏ nút nguồn sáng lên là máy đã sẵn sàng.
  • Trước hết bạn cần thiết lập mã vạch quét mặc định cho thiết bị. Bạn có thể xem hướng dẫn ở tờ giấy đi kèm theo đầu đọc mã vạch.
  • Đặt máy quét sao cho tia sáng chiếu vào giữa chuỗi mã vạch, và đợi máy bắt được mã vạch, bạn có thể di chuyển máy quét lên xuống sao cho máy dễ dàng đọc được mã vạch hơn.

>>> Top 9 phần mềm check mã vạch tốt nhất hiện nay xem thêm

Cach-su-dung-may-quet-ma-qr-code

Cách đặt máy quét mã vạch chiếu tia sáng vào chuỗi mã vạch

TẠI SAO DOANH NGHIỆP BẠN CẦN SỬ DỤNG MÁY QUÉT MÃ VẠCH?

Quá trình tự động hóa thu thập dữ liệu để các tổ chức có thể giảm lỗi của con người,  theo dõi hàng tồn kho, quản lý tài sản và theo dõi giao dịch điểm bán hàng….

  • Giảm lỗi – Lỗi sao chép và nhận dạng bị trục xuất. Ví dụ, nhập thủ công qua bàn phím, tạo ra mười lỗi cho mỗi một nghìn lần nhấn phím. Quét mã vạch quang chỉ bị một lỗi cho mỗi 10.000 lần quét.
  • Cải thiện năng suất – Hệ thống mã vạch giảm chi phí nhân sự và giảm thời gian đào tạo. Chúng cho phép thực hiện ngay lập tức mọi thay đổi về giá được nhập vào cơ sở dữ liệu của công ty.
  • Quản lý tài sản – Mã vạch là trái tim của bất kỳ hệ thống quản lý tài sản và răn đe trộm cắp mạnh mẽ nào. Được thực hiện và quản lý đúng cách, chúng là cơ sở để cải thiện an ninh và theo dõi tài sản trên một loạt các ngành công nghiệp.
  • Kinh doanh thông minh – Dữ liệu mã vạch khiêm tốn, được đưa vào lĩnh vực hỗ trợ quyết định và hệ thống lập kế hoạch, cung cấp cho ban quản lý nhận thức tăng về tính sẵn có của sản phẩm và chuyển động hàng tồn kho cần thiết cho các quyết định hợp lý và hoạch định chiến lược.

tai sao can su dung may quet ma vach

CÁC LOẠI MÁY QUÉT MÃ VẠCH PHỔ BIẾN

– Loại cầm tay

– Máy tính di động

– Loại âm bàn trong quầy

– Gắn cố định

– Máy quét có dây

– Máy quét mã vạch không dây

mot-so-loai-may-quet-ma-vach

Tùy theo nhu cầu và mục đích sử dụng của từng khách hàng mà quý khách hàng sẽ chọn loại máy quét mã vạch phù hợp nhất với mình, ví dụ như thanh toán ở tại các quầy thu ngân của cửa hàng ta có thể dùng loại gắn cố định hay loại máy đọc mã vạch có dây, nếu kiểm kho thì nên dùng loại máy đọc mã vạch không dây (Bluetooth ) hay máy tính di động, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *