9+ PHẦN MỀM CHECK MÃ VẠCH CÓ THỂ CÀI ĐẶT VỀ ĐIỆN THOẠI TỐT NHẤT

tem-chong-hang-gia-cua-bo-cong-an-tich-hop-truy-xuat-nguon-goc

Trên mỗi một sản phẩm hiện nay chúng ta thường xuyên bắt gặp hình ảnh mã vạch. Chúng dần trở thành một phần không thể thiếu của hàng hóa. Những mã vạch bé nhỏ này có phải là một giải pháp hữu hiệu giúp chúng ta kiểm tra thông tin, phân biệt hàng nhái hiệu quả khi kiểm tra qua phần mềm check mã vạch không.

Hãy cùng Truy Xuất Việt tìm hiểu kỹ ứng dụng của những em mã vạch này ngay dưới đây.

VẬY PHẦN MỀM CHECK MÃ VẠCH LÀ GÌ?

Bên cạnh những website quét mã vạch online uy tín thì phần mềm check mã vạchlà ứng dụng thông minh giúp hiển thị đầy đủ thông tin sản phẩm khi bạn tra cứu mã số, mã vạch hàng hóa….Những thông tin sản phẩm trên phần mềm luôn được cập nhật sớm nhất nên bạn không phải lo lắng về việc thông tin không chính xác.

phan mem kiem tra thong tin tren smart-phone

Nội dung hiển thị trên phần mềm quét mã vạch

Cách thức hoạt động của ứng dụng cũng khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng camera trên điện thoại của mình để quét mã vạch, mã QR Code đã được trang bị trên bao bì hoặc nhãn dán sản phẩm. Khi người tiêu dùng thực hiện thao tác quét mã vạch sản phẩm (hàng tiêu dùng nhanh, nông sản, thủy sản, mỹ phẩm,…) ứng dụng sẽ hiển thị toàn bộ thông tin mà doanh nghiệp đã cung cấp.

TOP 9+ PHẦN MỀM CHECK MÃ VẠCH  HÀNG THẬT TỐT NHẤT HIỆN NAY

Phần mềm check mã vạch iCheck

icheck là một trong những công ty cung cấp các giải pháp tra cứu thông tin sản phẩm bằng ứng dụng quét mã vạch, mã QR Code trên điện thoại di động. Khách hàng có thể tra cứu thông tin sản phẩm một cách chính xác ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào chỉ với 1 lần quét.

Phần mềm kiểm tra mã vạch của iCheck cung cấp cho người dùng rất nhiều thông tin hữu ích về sản phẩm như: Cập nhật giá liên tục, thông tin về nhà sản xuất, địa chỉ sản xuất,các đánh giá của người dùng khác về sản phẩm, ngày sản xuất…

Phần mềm check mã vạch Barcode Việt

Barcode Việt sẽ giúp khách hàng phân biệt giữa hàng chính hãng và hàng nhái. Phần mềm check mã vạch này do người Việt phát triển nên giao diện được tối ưu, dễ sử dụng với người Việt. Tuy nhiên, dữ liệu lưu trữ thông tin sản phẩm của Việt Nam sẽ đầy đủ hơn so với sản phẩm nhập khẩu.

Ứng dụng đã được cải thiện các chức năng như: quét barcode, mã vạch, QR code siêu nhanh ngay cả trên camera có chất tương đối thấp lượng thấp, nhận dạng được hầu hết các loại mã vạch của Việt Nam mà không phần mềm nào nước ngoài có thể đạt được, ngày cập nhật thông tin, hạn sử dụng, địa chỉ liên hệ, số điện thoại liên hệ, của sản phẩm,…

Phần mềm check mã vạch QR Barcode Scanner TeaCapps

Nếu bạn đang tìm một ứng dụng kiểm tra thông tin các sản phẩm nước ngoài thì QR Barcode Scanner là lựa chọn số đáng lưu tâm hiện nay. Phần mềm kiểm tra mã vạch QR Barcode Scanner có thể quét tất cả các định dạng mã vạch phổ biến như QR, Data Matrix, Aztec, UPC, EAN, Code 39,…

App không những hỗ trợ tốt các sản phẩm nước ngoài mà thông tin các sản phẩm Việt Nam cũng rất đầy đủ. ứng dụng đang đứng top trên bảng xếp hạng của Android ở thời điểm hiện tại.

Phần mềm check mã vạch Việt Check

Vietcheck là ứng dụng soi quét (scan) mã an ninh không thể nhìn thấy được trên con tem chống giả hoặc soi quét vào “bao bì mã hóa chống giả” nhằm kiểm tra sản phẩm chính hãng. Vietcheck cũng có thể kiểm tra mã an ninh nhìn thấy được bằng cách nhập thủ công mã số an ninh trên con tem nếu có.

Phần mềm check mã vạch Scan & check

Scan and check Là phần mềm quét mã vạch chính thống miễn phí trên điện thoại di động (hệ điều hành android và IOS) của Tổng cục Tiêu Chuẩn Đo Lường Chất Lượng – Cơ quan quản lý nhà nước về mã số mã vạch để quét kiểm tra tính hợp pháp của hàng hóa gắn với MSMV. Các bạn có thể vào Google Play hoặc appstore để tải Scancheck về máy.

Phần mềm check mã vạch Barcode Scanner cho android

Barcode Scanner Là phần mềm đọc mã vạch trên máy android giúp bạn có thể sử dụng để tìm kiếm giá thấp cho sản phẩm của mình trên mạng internet. Nhờ ứng dụng này, người dùng có thể sử dụng camera điện thoại và nếu bật một hình tam giác ở trung tâm màn hình hoặc cũng có thể đóng khung lại mã vạch mà bạn muốn quét.

Khi scan mã QR, nếu nó chứa URL Web, người dùng sẽ tự động được điều hướng tới trang đó. Toàn bộ quá trình chỉ diễn ra trong một thời gian ngắn, không cần thao tác phức tạp và đảm bảo an toàn.

phan-mem-quet-ma-vach-bytesoft

Sử dụng phần mềm check mã vạch tra cứu thông tin chi tiết cho từng sản phẩm

Phần mềm check mã vạch Scanlife barcode & QR Scanner

Bên cạnh tính năng quét mã vạch trực quan, ScanLife Barcode & QR Reader còn được thiết kế như một “trợ lý” mua sắm cá nhân. Qua Scanlife & QR Scanner, người dùng có thể tìm thấy giá tốt nhất cho một loạt sản phẩm cần mua, nhận gợi ý mua sắm từ lịch sử quét mã vạch.

Phần mềm check mã vạch Agricheck

Agricheck là một trong giải pháp truy xuất nguồn gốc và xác thực phục vụ cho ngành nông nghiệp, lâm nghiệp và chăn nuôi và các sản phẩm hạt giống, đầu vào nông nghiệp và các sản phẩm hàng hóa khác.

Phần mềm check mã vạch MDZ

MDZ Là phần mềm cho phép các thiết bị Android. Phần mềm hỗ trợ quét một hay nhiều mã vạch sản phẩm cùng một lúc và hiển thị các thông tin từ mã vạch. người dùng chỉ cần sử dụng camera của thiết bị để chụp và quét mã vạch có thể biết được nội dung được mã hóa bên trong. Sau đó, người dùng có thể chia sẻ dữ liệu bằng cách hiển thị mã vạch trên thiết bị này và quét nó trên một thiết bị khác.

MDZ tích hợp tìm kiếm nội dung thông qua một đoạn văn bản được nhập vào. Phần mềm sẽ điều khiển máy ảnh tự động lấy nét cho độ chính xác cao nhất có thể. Người dùng còn có thể sử dụng đèn trước để cải thiện chức năng quét trong môi trường thiếu ánh sáng.

LƯU Ý KHI GẶP LỖI CHECK MÃ VẠCH KHÔNG ĐƯỢC

“Có một số lý do để mã vạch của bạn không quét được, chúng có thể bị sai dữ liệu hoặc đơn giản là in ở những chất liệu không đạt chuẩn chất lượng. Dưới đây là một số nguyên nhân thường gặp phải.”

Máy đọc mã không tương thích với mã vạch

Mã vạch sản phẩm có rất nhiều loại, mỗi loại sẽ có một mã barcode (mã số) tương ứng, vì được mã hóa khác nhau nên hình dạng kích thước cũng không thể y hệt. Có thể máy quét mã vạch của bạn không tương thích với loại mã bạn muốn quét.

may-quet-ma-vach-bytesoft

Lỗi in ấn mã vạch

Hiện tượng không đọc được mã vạch do một số lỗi đến từ việc in ấn mã vạch trên các sản phẩm. Đa số các mã vạch trên sản phẩm đều được nhà sản xuất in sẵn. Mỗi nhà sản xuất đều in mã trên một chất liệu khác nhau thậm chí màu của mã vạch cũng khác nhau. Một số khác thì in ở những vị trí không có một bề mặt phẳng khiến cho việc đọc chúng trở nên khó khăn hơn.

Màu mã vạch cũng ảnh hưởng rất nhiều tới việc có đọc được mã hay không, phần mềm quét mã vạch chỉ có thể đọc mã vạch khi có các thanh màu tối được sử dụng trên nền sáng, tương phản với mã vạch được in ra.

Vị trí dán mã vạch chưa chính xác

Kiểm tra mã vạch của bạn có phải đặt ở góc cong hay cạnh của bao bì sản phẩm không, có bị khuất, mất góc không. Bề mặt cong khiến cho máy quét không thể đọc mã vạch một cách dễ dàng.

Bề mặt sản phẩm in mã vạch

Nếu sản phẩm có màu sắc là trong suốt hoặc mờ, điều này sẽ gây ra vấn đề với độ tương phản màu. Máy quét có thể không đọc được mã vạch. Ngoài ra, khi in mã vạch trên kim loại hay các bề mặt sáng bóng cũng rất dễ xảy ra trường hợp bị phản chiếu và lỗi mã vạch, từ đó cũng không thể đọc.

Mã vạch bị mờ, đứt gãy

Kiểm tra xem tất cả các đường mã vạch có đều và rõ ràng hay không. Tìm kiếm bất kỳ điểm mực thừa, bị đứt, nếu có phần mềm quét mã vạch sẽ rất khó để đọc được trong trường hợp này.

Chiều dài mã vạch không phù hợp

Một lỗi khá phổ biến trong quá trình thiết kế in ấn. Nếu bạn để ý bạn có thể nhận ra mã vạch có thể thay đổi chiều dài. Chiều dài mã vạch ở đây là chiều ngang của mã vạch, có thể quá dài hoặc quá ngắn.

  • Nếu quá dài có thể vượt qua độ quét của máy đọc.
  • Nếu quá ngắn thì lúc này mật độ của mã vạch quá sát nhau khiến phần mềm quét mã vạch nhận diện mã trở nên khó khăn hơn.

Tác động do môi trường bên ngoài

Quá trình vận chuyển sản phẩm có thể khiến nhãn mã vạch bị bong, xước, mờ. Hãy đảm bảo mã vạch luôn ổn định khi vận chuyển. Đặc biệt, một số nhãn mã vạch rất nhạy cảm với môi trường. Bạn nên chú ý sử dụng vật liệu nhãn giấy sao cho hợp lý.

Như vậy, Truy Xuất Việt đã gợi ý cho khách hàng 9 phần mềm check mã vạch mà theo như chúng tôi đánh giá là tốt nhất hiện nay. Theo đó người tiêu dùng có thể dễ dàng tải phần mềm check mã vạch trên chiếc điện thoại thông minh và trải nghiệm những lợi ích thiết thực.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *