TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SỮA BẰNG CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN MINH BẠCH HÓA THÔNG TIN

Câu chuyện lựa chọn sữa cho con “Mua sữa nào đây?”…..bất kỳ bà mẹ nào cũng phải đối mặt. Các mẹ tin tưởng hơn với những doanh nghiệp áp dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc sữa bởi thông qua đó các thông tin có liên quan đến doanh nghiệp hay quy trình sản xuất đều được hiển thị rõ ràng qua màn hình điện thoại.

Minh bạch nguồn gốc là nhu cầu của khách hàng vì thế đã là nhu cầu của khách hàng thì tất nhiên nhà sản xuất không thể làm ngơ. Truy Xuất Việt mách bạn chỉ với một chiếc điện thoại thông minh có thể truy xuất nguồn gốc sữa?

KHÔNG TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SỮA KHI MUA NHIỀU MẸ MẮC PHẢI

 Do tin tưởng thương hiệu có quảng cáo rầm rộ 

“Mình cũng có baby rồi. Kinh nghiệm của mình là chọn những loại sữa có thương hiệu nổi tiếng để an tâm về chất lượng và nguồn gốc, nhưng đồng thời cũng phải có giá cả vừa phải, ổn định. Với mình, chất lượng sữa và giá cả 2 yếu tố quan trọng nhất”.Trịnh Thị Hương chia sẻ.

Việc chọn sữa theo thương hiệu chỉ là phần nổi. Xuất xứ nguồn gốc nguyên liệu, công thức dinh dưỡng được nghiên cứu và phát triển như thế nào, quy trình và “đường đi” của sản phẩm đến tay mình mới là điều các mẹ cần biết nhất. Đây mới chính là những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng của các sản phẩm sữa.

Khuyen khich truy xuat nguon goc sua tu nha san xuat

Nhà sản xuất khuyến khích truy xuất nguồn gốc sữa

Hiện nay, trên thị trường, nhiều thủ đoạn tinh vi sản xuất và buôn sữa giả đang làm người mua đau đầu không biết phân biệt sữa nào thật sữa nào giả. Từ nhái nhà sản xuất đến việc gia hạn sử dụng của sản phẩm, thậm chí thu mua bao bì còn hạn sử dụng để thay thế sữa giả bên trong. Do đó, Nhiều mẹ bầu bối rối không biết làm sao để phân biệt sữa bột thật với sữa bột giả và một loạt những câu hỏi xuất hiện.

Do tin tưởng sữa xách tay người quen mua hộ

Người tiêu dùng sính sữa ngoại dẫn đến có niềm tin bất chấp. Bạn đừng tin người quen của người mình quen vì có thể bạn sẽ là con mồi để người ta vụ lợi. Nếu là người thân trong nhà thì hãy nhờ mua hộ.

Thực tế, các sản phẩm được gọi là xách tay hầu như là không có nhãn phụ tiếng Việt. Nguy cơ hàng kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái rất cao. Một rủi ro dễ nhìn thấy nhất mà rất nhiều người mua hàng xách tay gặp phải là không được nhận sự đảm bảo về mặt hàng hóa khi gặp những vấn đề như sữa bột vón cục, con uống sữa đặc có đường hoặc sữa tiệt trùng bị nôn trớ liên tục…

phan biet sua that sua gia bytesoft

Trên các diễn đàn, website mua bán, sữa xách tay được bán nhiều với đủ nguồn gốc, kèm theo số điện thoại liên lạc, người mua tha hồ lựa chọn, muốn mua bao nhiêu cũng có. Trong khi thực tế, sữa là nguồn hàng không ổn định do các loại sữa xách tay về theo đợt, có khi khan hàng cả tháng.

Sữa xách tay chủ yếu do các tiếp viên hàng không, khách đi du lịch nước ngoài mang về nên số lượng có giới hạn và không bảo đảm chất lượng. Thì thử hỏi người bán lấy ở đâu khi người tiêu dùng mua bao nhiêu cũng có.

Không chỉ sữa bột, sữa tươi mà thủy hải sản cũng gây sốt cho người tiêu dùng với giá rẻ đến giật mình tràn ngập thị trường. Với giá cả như thế cũng khiến chúng ta băn khoăn về chất lượng và hoài nghi về xuất xứ đến từ Trung Quốc….Đừng bỏ qua bài nghiên cứu hữu ích cách truy xuất nguồn gốc thủy sản.

CHỌN SỮA BẰNG CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN TRUY XUẤT NGUỒN GỐC SỮA

Công nghệ Blockchain trong truy xuất nguồn gốc sữa tươi

Xác thực sữa thật hay giả 

Công nghệ Blockchain (chuỗi khối) được xem là cuộc cách mạng về công nghệ và được ứng dụng trên nhiều lĩnh vực trong đó có ứng dụng về truy vết nguồn gốc. Thông tin đưa ra được minh bạch và chính xác; doanh nghiệp có thể quản lý chuỗi cung ứng của mình bằng công nghệ Blockchain.

Nó giống như một cuốn sổ cái phi tập trung, ghi nhận các nhật ký sản xuất và nhật ký giao dịch trong toàn bộ vòng đời của sản phẩm mà không cần ghi chép thủ công. Ứng dụng của công nghệ này, người tiêu dùng có thể xác nhận giao dịch mà không cần qua qua một đơn vị xác thực tập trung nào.

Truy xuất nguồn gốc mang lại nhiều lợi ích cho cơ quan quản lý, doanh nghiệp sản xuất và người tiêu dùng. Người tiêu dùng sẽ có thể lựa chọn sản phẩm đảm bảo chất lượng. Cơ quan quản lý (nhà nước) sẽ quản lý chất lượng sản phẩm, chống hàng giả tốt hơn và dễ dàng xử lý khi có vấn đề về chất lượng sữa (cần thu hổi, tiêu hủy…). Ngoài ra, đây cũng là công cụ làm gia tăng niềm tin với thương hiệu thực phẩm sữa Việt Nam.

>> Tham khảo: Kiến thức cần biết về truy xuất nguồn gốc sản phẩm

thuc-hien-truy-xuat-nguon-goc-sua-bytesoft

Truy xuất thức ăn, sức khỏe của bò mẹ khi cho sữa

Khách hàng, nhà cung ứng mong muốn tìm hiểu về chất lượng sữa có đat tiêu chuẩn quốc gia, hàm lượng chất béo…Chỉ cần tiến hành truy xuất nguồn gốc sữa qua internet hoặc trực tiếp trên điện thoại thông minh của họ. Thức ăn của bò cho sữa sẽ được nhà sản xuất cập nhật loại thực phẩm, thành phần hoặc giấy chứng nhận sức khỏe, giấy chứng nhận tuân thủ của địa phương nếu có.

Quy trình tìm hiểu nguồn gốc sữa

Công nghệ Blockchain cho phép người tiêu dùng sử dụng mã QR Code dưới đáy hộp sữa. Khách hàng có thể dễ dàng truy xuất nguồn gốc nguyên liệu sữa Organic, thời gian sản xuất và kiểm chứng giấy chứng nhận chuẩn Châu Âu.

Các phần mềm phổ biến có thể giải mã ký hiệu của mã vạch như Zalo, Viber để scan code hoặc các phần mềm chuyên dụng trên thị trường như Iconit, QR Code Reader,… cho sản phẩm nên người tiêu dùng có thể sử dụng chúng để kiểm tra nguồn gốc sữa. Chỉ với chiếc điện thoại di động có kết nối Internet là bạn có thể biết được loại sữa cần truy xuất này là thật hay giả và có nguồn gốc, chất lượng như thế nào.

>> Tham khảo: Cách người Việt truy xuất nguồn gốc thịt heo  

GIẢI PHÁP ĐỘT PHÁ NHẤT HIỆN NAY

Công nghệ Blockchain trong truy xuất nguồn gốc được sử dụng trong khoảng hơn một thập kỷ trở lại đây và đang ngày một trở nên phổ biến.

Truy xuất việt giới thiệu bạn một doanh nghiệp tiên phong và đặt nền móng cho giải pháp truy xuất này. Phần mềm của Bytesoft tích hợp đầy đủ tính năng ưu việt hỗ trợ người dùng và doanh nghiệp trong truy vết nguồn gốc sản phẩm.

Với 6+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công phần mềm Bytesoft tự tin cung cấp giải pháp phần mềm truy xuất nguồn gốc trên công nghệ Blockchain và hỗ trợ khách hàng chu đáo nhất.

Nhận tư vấn và hỗ trợ MIỄN PHÍ về thiết kế phần mềm truy xuất nguồn gốc sữa. Đừng do dự hãy:

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Chọn chất lượng sữa bột có bắt buộc truy xuất nguồn gốc?

​Tất cả những đánh giá cần dựa trên thông số rõ ràng, nguyên liệu, thành phần dinh dưỡng…..Các mẹ đừng cảm tính tin và bài review hay truyền tai nhau trong các hội nhóm. Phải truy xuất nguồn gốc sữa để tìm ra nguồn gốc sữa bột đảm bảo an toàn cho các bé, tránh mua phải hàng giả hàng nhái.

Ưu điểm của Blockchain trong truy xuất nguồn gốc sữa là gì?

Tính minh bạch; An toàn, bảo mật và không thay đổi; Giảm thiểu, hạn chế các vấn đề gian lận, lừa đảo; hạn chế chi phí.

Trong một khảo sát của FMI (Food Marketing Institute) năm 2018, có tới 75% bà mẹ cho biết, họ sẵn sàng đổi sang mua sản phẩm thương hiệu khác nếu chúng được cung cấp thông tin sâu hơn là ghi trên nhãn.

Chính vì vậy, với những ưu điểm của Blockchain trong truy xuất nguồn gốc doanh nghiệp hoàn toàn có thể ghi điểm với người tiêu dung.

KẾT LUẬN

Truy xuất việt giúp bạn phân biệt sữa tốt và sữa giả nhờ công nghệ truy xuất nguồn gốc sữa hiện đại. Đối với Công nghệ Blockchain trong truy xuất nguồn sữa giúp doanh nghiệp minh bạch thông tin sản phẩm, giải đáp câu hỏi của các khách hàng mà không phải phổ biến trực tiếp.

Các mẹ có thể lựa chọn cho mình giải pháp chọn sữa để hiệu quả để biết được xuất xứ nguồn gốc hàm lượng dinh dưỡng, protein, vitamin, khoáng chất…..Mẹ thông thái nên lựa chọn những dòng sữa có áp dụng công nghệ truy xuất nguồn gốc Blockchain.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *