TEM CHỐNG GIẢ ĐIỆN TỬ QR CODE LÀ GÌ? GỢI Ý 3 LOẠI TEM CÓ KHẢ NĂNG CHỐNG GIẢ CAO

Trước thực trạng hàng giả hàng nhái nhiều như hiện nay nhiều doanh nghiệp lựa chọn sử dụng tem chống giả điện tử QR Code là giải pháp cứu cánh. Theo Truy Xuất Viêt, đây là sự lựa chọn hoàn toàn đúng đắn bởi nếu phát hiện đơn vị sao chép sản phẩm doanh nghiệp mình. Doanh nghiệp có căn cứ để khiếu nại bảo vệ quyền lợi. 

VẬY TEM CHỐNG GIẢ ĐIỆN TỬ QR CODE LÀ GÌ?

Tem chống giả điện tử QR Code chính là loại tem sử dụng mã số mã vạch để mã hoá thông tin về sản phẩm và thường dùng một ứng dụng quét mã QR code trên các thiết bị thông minh như điện thoại hoặc máy tính bảng để kiểm tra.

tem chong gia dien tu qr code

Mẫu tem chống giả điện tử QR Code 

BẬT MÍ 3 LOẠI TEM CHỐNG GIẢ ĐIỆN TỬ QR CODE

  • Công nghệ QR Code: dùng để truy xuất nguồn gốc sản phẩm hoặc tích hợp SMS, dùng để nhắn tin xác thực nguồn gốc sản phẩm chi tiết và rõ ràng.
  • Kết hợp thêm chỉ Hologram 3DKC 2 chiều, 3 chiều: sẽ thấy các dòng thông tin hiển thị khác nhau khi ta nghiêng tem theo các góc độ khác nhau, giúp tăng cường khả năng bảo mật của tem.
  • Số Serial (số nhảy): giúp kiểm soát số lượng sản phẩm, dòng sản phẩm và nơi kinh doanh sản phẩm, chống bán lấn tuyến, lấn vùng.

Ngoài các loại tem chống giả Hologram trên, có thể kết hợp thêm các công nghệ nhiệt, nước, ánh sáng để tăng khả năng chống giả cao hơn tùy thuộc yêu cầu của doanh nghiệp cho từng loại sản phẩm.

ĐẶC ĐIỂM CỦA TEM CHỐNG GIẢ ĐIỆN TỬ QR CODE

  • Mỗi tem có một mã số mã hóa thông tin duy nhất bằng công nghệ in mã QR Code. Với tính năng này thì tem có khả năng bảo mật cao.
  • Chỉ với thao tác quét mã vạch, mã QR Code trên ứng dụng sẽ giúp bạn truy xuất mọi thông tin về sản phẩm như: tên sản phẩm, giá bán, hình ảnh, quy trình sản xuất, thông tin của link web, địa chỉ doanh nghiệp, số điện thoại liên hệ, doanh nghiệp phân phối, các chứng từ liên quan đến sản phẩm…Các thông tin này sẽ được gửi đẩy đủ đến với người tiêu dùng đầy đủ, rõ ràng, chính xác và nhanh chóng.
  • Khi khách hàng nào xác thực thông tin sản phẩm, hệ thống sẽ ghi nhận lại các thông tin như: điện thoại, email, vị trí xác thực, thời gian xác thực,……Những thông tin này sẽ được doanh nghiệp sở hữu tem quản lý và kiểm soát.
  • Tem rất phù hợp đối với những sản phẩm đưa vào siêu thị, hệ thống cửa hàng, nhà phân phối, thực phẩm hữu cơ, sản phẩm xuất khẩu, dược phẩm, mỹ phẩm, điện – điện tử, thực phẩm, thiết bị vệ sinh, sơn, gas,….Có thể ứng dụng kết hợp để làm tem niêm phong, tem bảo hành điện tử, giúp tiết ưu chi phí và nâng cao giá trị thẩm mỹ cho sản phẩm.

tem chong gia cong nghe cao in tren san pham

ĐIỂM NỔI BẬT KHI CẢNH BÁO TÍNH XÁC THỰC

Tem chống giả điện tử QR code trên mỗi sản phẩm giới hạn số lần quét, cơ chế này sẽ vô hiệu hoá các mã tem bị làm giả và in hàng loạt dán trên các sản phẩm không rõ nguồn gốc xuất xứ. Khi quét vượt quá số lần cho phép, ngay lập tức màn hình quét tem cảnh báo về tính xác thực nguồn gốc sẽ hiện ra và cung cấp đầy đủ thông tin cho người tiêu dùng để nhận biết sản phẩm là thật hay giả bằng mắt thường.

THỦ TỤC XIN CẤP TEM CHỐNG GIẢ ĐIỆN TỬ QR CODE

Bước 1: Liên hệ với doanh nghiệp cung cấp tem chống hàng giả.

Bước 2: Bạn được tư vấn lựa chọn mẫu tem chống hàng giả phù hợp và báo giá.

Bước 3: Mẫu tem được cơ quan có thẩm quyền thiết kế và gửi cho bạn để chỉnh sửa và xác nhận mẫu cuối cùng.

Bước 4: Ký hợp đồng in tem.

Bước 5: Tem được cơ quan có thẩm quyền sản xuất và chuyển đến khách hàng.

CÁC BƯỚC SỬ DỤNG TEM CHỐNG GIẢ QR CODE

Tem chống giả phủ cào

Bước 1: Cào lớp phủ bạc để lộ mã QR code hoặc mã SMS

Bước 2: Quét mã QR code hoặc nhắn tin theo cú pháp hướng dẫn trên tem

Bước 3: Kiểm tra thông tin xác thực bằng phần mềm

>>> Nếu bạn quét mã QR Code bằng phần mềm truy xuất nguồn gốc trên nền tảng Blockchain, màn hình điện thoại sẽ hiển thị thông tin xác thực cho sản phẩm đó. Nếu bạn nhắn tin theo cú pháp hướng dẫn trên tem, bạn sẽ nhận được tin nhắn trả về theo từng trường hợp.

Tem chống giả điện tử QR code hở

Bước 1: Dùng phần mềm truy xuất nguồn gốc trên nền tảng Blockchain hoặc các phần mềm scan khác để quét mã vạch trên tem.

Bước 2: Kiểm tra thông tin xác thực. Màn hình điện thoại sẽ hiện thông tin xác thực.

tem chong gia qr code ho

Phần mềm truy xuất nguồn gốc bằng Blockchain với nhiều ưu điểm nổi bật đảm bảo tính bảo mật cao, loại bỏ tình trạng đánh cắp hoặc sửa đổi thông tin so với nền tảng khác.

Nếu doanh nghiêp bạn cần thiết kế ứng dụng truy xuất nguồn gốc bằng công nghệ Blockchain, bạn muốn sản phẩm của mình có được lòng tin tuyệt đối từ người tiêu dùng.

Đừng do dự, Chúng tôi nhận  tư vấn và hỗ trợ miễn phí về thiết kế phần mềm truy xuất nguồn gốc.

Trên đây là chia sẻ về loại tem có khả năng chống giả cao- Tem chống giả điện tử QR Code. Với phần mềm hỗ trợ quét riêng biệt tem QR Code có thể phát huy hết khả năng. Chỉ khi bạn tự bảo vệ mình trước vấn nạn hàng giả, người tiêu dung mới lựa chọn và yêu thích sản phẩm của bạn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *