TEM NHÃN SẢN PHẨM LÀ GÌ? PHÂN BIỆT 3 KHÁI NIỆM TEM CHỐNG GIẢ, TEM BẢO HÀNH VÀ TEM NIÊM PHONG

Kiểm tra sản phẩm trước khi mua hàng đôi khi ta thấy có quá nhiều tem nhãn sản phẩm dán trồng lên nhau. Tình huống này rất nhiều khách hàng gặp và cũng không ít khách hàng hơi khó hiểu rằng mỗi loại tem có chức năng như thế nào. Hãy cùng Truy Xuất Việt hiểu rõ vai trò của các loại tem trong kinh doanh.

TEM NHÃN SẢN PHẨM LÀ GÌ? 

Tem nhãn sản phẩm là những loại tem được in và gắn lên các sản phẩm hàng hóa trước khi đưa chúng ra thị trường tiêu thụ, chúng được thiết kế với nhiều màu sắc, hình dạng và làm nổi bật sản phẩm.

Tem nhãn sản phẩm thông thường sẽ là điểm gây ấn tượng và sự chú ý của người tiêu dùng nhiều nhất khi nhìn vào và chứa đựng các thông tin quan trọng về sản phẩm đó. Tuy nhiên đối với một số sản phẩm có bao bì được thiết kế đặc biệt thay thế vị trí của tem nhãn, chứa đầy đủ các thông tin về sản phẩm thì sẽ không cần phải dán tem nhãn nữa, lúc này có thể chỉ dùng tem niêm phong hay tem bảo hành mà thôi.

Tem nhãn sản phẩm các ngành hàng

TÌM HIỂU TEM CHỐNG GIẢ

Tem chống hàng giả không còn xa lạ. Bắt gặp trên chúng trên bao bì của một số sản phẩm hoặc được dán trực tiếp lên bề mặt sản phẩm. Nhưng để hiểu cặn kẽ và có thể khái quát lên định nghĩa của tem chống hàng giả là gì thì không phải ai cũng nắm rõ.

Nhiều doanh nghiệp lựa chọn in tem chống giả của Bộ công an cũng chính là cách bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng và của chính doanh nghiệp.

Vì sao tem chống giả ra đời?

Bời vì như các bạn cung biết sản phẩm là đứa con tinh thần của doanh nghiệp, là tâm huyết của tất cả các công sự trong công ty. Vấn nạn sao chép mẫu mã, hình dáng kích thước, màu sắc…buộc các doanh nghiệp chân chính tiến hành kiện cáo đòi lại danh tiếng gây tốn thời gian. Còn phía người tiêu dùng mất tiền oan.

LIỆT KÊ 6 LOẠI TEM CHỐNG GIẢ ĐANG ĐƯỢC SỬ DỤNG HIỆN NAY

Sau đây là 6 loại tem chống hàng giả mà Truy Xuất Việt đánh giá là phổ biến nhất hiện nay để mọi người tham khảo: Tem chống hàng giả công nghệ nhiệt, Tem chống hàng giả công nghệ nước, Tem chống hàng giả công nghệ phát sáng, Tem chống hàng giả SMS, Tem chống hàng giả Hologram, Tem chống hàng giả QR Code….

Các loại tem chống hàng giả có hình thức cũng như chất liệu khác nhau mang nhưng ưu điểm riêng khác biệt. Để hiểu rõ từ loại tem chống hàng giả tham khảo ngay bài phân tích ưu nhược điểm của từng loại tem.

Đây cũng là một loại tem nhãn sản phẩm có vai trò quan trong trong việc khẳng định thương hiệu của doanh nghiệp, khẳng định sản phẩm chính hãng. Ngoài ra, màu sắc tem có khả năng thu hút sự chú ý và chạm đến cảm xúc của khách hàng.

TEM CHỐNG GIẢ TÍCH HỢP TRUY XUẤT NGUỒN GỐC 

Tem truy xuất nguồn gốc kết hợp công nghệ nước và nhảy số

Tức là sử dụng công nghệ mã hóa QR Code ứng dụng thêm công nghệ chống giả bằng cách xác thực tin nhắn SMS và công nghệ nước( nhận biết hàng thật bằng cách hoa nước trực tiếp lên bề mặt .

Tem chống giả kết hợp truy xuất nguồn gốc là một tem nhãn sản phẩm hoàn hảo cho cách doanh nghiệp bảo vệ thương hiệu.

Chức năng Tem chống giả tích hợp truy xuất nguồn gốc 

Đối với người tiêu dùng

  • Truy xuất nguồn gốc, xuất xứ sản phẩm 1 cách chính xác, tiện lợi và nhanh chóng
  • Giúp kích hoạt và tra cứu thông tin lịch sử bảo hành.
  • Biết được thông tin về các chương trình khuyến mãi 1 cách dễ dàng.
  • An tâm về sản phẩm nhờ việc nhắn tin hoặc ứng dụng quét mã vạch để kiểm tra hàng thật.

Đối với doanh nghiệp

  • Hỗ trợ ngăn chặn hàng giả, hàng nhái kịp thời
  • Giúp quảng bá, xây dựng hình ảnh và độ uy tín của thương hiệu.
  • Quản lý hàng hóa và các đại lý, hệ thống phân phối, chống bán lấn tuyến, lấn vùng.
  • Hỗ trợ nhiều trong việc chăm sóc và hướng dẫn khách hàng sử dụng sản phẩm 1 cách hiệu quả.

Thiết kế phần mềm ứng dụng truy xuất nguồn gốc

Bytesoft -doanh nghiệp tiên phong và đặt nền móng cho giải pháp TRUY XUẤT NGUỒN GỐC. Phần mềm của Bytesoft tích hợp đầy đủ tính năng ưu việt hỗ trợ người dùng và doanh nghiệp trong truy vết nguồn gốc sản phẩm.

Với 6+ năm kinh nghiệm trong lĩnh vực gia công phần mềm Bytesoft tự tin cung cấp giải pháp THIẾT KẾ PHẦN MỀM TRUY XUÁT NGUỒNG GỐC trên công nghệ BLOCKCHAIN và hỗ trợ khách hàng chu đáo.

TEM BẢO HÀNH 

Tem bảo hành (hay còn gọi là warranty seal, warranty label) là loại tem có giá trị như một lời cam kết hàng hóa, sản phẩm. Dùng để dán lên sản phẩm hàng hóa. Doanh nghiệp dán tem bảo hành cho sản phẩm tạo độ tin cậy cho các sản phẩm thúc đẩy tiêu thụ nhanh chóng hơn.

Tem bảo hành thường ứng dụng trọng tem bảo hành điện thoại, tem bảo hành linh kiện máy tính, tem an toàn thực phẩm, y tế, tem mỹ phẩm,​….

Tem bảo hành thông thường có kích thước vừa nhỏ cho phù hợp với sản phẩm, thường có hình dáng tròn, e líp hoặc dạng chữ nhật.

TEM NIÊM PHONG 

Tem niêm phong là loại tem có khả năng tự dính, có thể sử dụng trong nhiều trường hợp khác nhau như: tem niêm phong sử dụng trong chế độ bảo hành, dán tem thư, đánh dấu sản phẩm, niêm phong linh kiện nhỏ…. Loại tem này gồm có 2 lớp đó là lớp đế giấy và lớp bề mặt in có tính chất dễ vỡ.

Tem niêm phong sử dụng để dán bên trên bao bì sản phẩm, các thiết bị máy móc, giấy tờ văn phòng cần có độ bền lâu dài theo thời gian, khó bị rách khi va chạm. Khi lột ra để lại một lớp dính cảnh báo sản phẩm đã bị mở.

Trên đây là 3 loại tem nhãn sản phẩm mà nhà sản xuất thường dùng. Một sản phẩm dán tem nhãn rõ ràng thông tin đầy đủ để khách hàng tiện đọc. Từ đó khách hàng sẽ quan tâm và tin tưởng sản phẩm của doanh nghiệp.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *