TỔNG HỢP 5 WEBSITE QUÉT MÃ VẠCH ONLINE MÃ QR CODE (CHÍNH XÁC)

loi ich ma vach san pham

Quét mã vạch online (Scan barcode online) để kiểm tra nguồn gốc hàng hóa trước khi ra quyết định mua hàng không còn xa lạ.

>> > Mã vạch tuy nhỏ bé nhưng có tác dụng đáng kinh ngạc. Nó đã thay đổi cách mà nền kinh tế thế giới thích nghi với nhau. Bởi lẽ khi áp dụng công nghệ mã vạch vào doanh nghiệp giúp doanh nghiệp kiểm soát tốt hàng hóa bán ra thị trường,….

Với phần mềm check mã vạch cần cài đặt tương thích với thiết bị máy tính/ điện thoại của bạn. Tuy nhiên trong bài viết này Truy xuất Việt phân tích các website kiểm tra mã vạch trực tuyến cho phép bạn dễ dàng truy cập. Dễ dàng quản lý và có được đầy đủ các thông tin cơ bản nhất về sản phẩm bạn mua. Sau đây, hãy Truy Xuất Việt tìm hiểu lợi ích của quét mã vạch online mang lại.

CÁCH GIẢI MÃ BẰNG QUÉT MÃ VẠCH ONLINE

Mã vạch có cấu tạo 2 phần đơn giản đến bất ngờ:

Phần mã số của hàng hóa: Mỗi sản phẩm có một dãy số duy nhất giống như chứng minh thư của con người và được dùng trong nhiều lĩnh vực để lưu kho dễ quản lý, bán lẻ hàng hóa tại các của hàng bán lẻ, quản lý trong bán buôn, dùng để vận chuyển hàng hóa,….

Phần mã vạch: Gồm gạch kẻ và khoảng trắng nhất định đen xen kẽ, thể hiện được những mã số để làm sao máy quét mã vạch, phần mềm check mã vạch online  thể  nhận dạng được những mã số mã hóa. Mỗi sản phẩm có một mã vạch khác nhau và duy nhất.

quet ma vach online

Quét mã vạch trực tuyến bằng Free Online Barcode

Mã vạch có thể mã hóa đủ loại thông tin, một số thông tin cơ bản như:

 • Số hiệu linh kiện (Part Numbers)
 • Số nhận diện người bán, nhận diện nhà sản xuất, doanh nghiệp (Vendor ID Numbers, ManufactureID Numbers)
 • Số hiệu Pallet (Pallet Numbers)
 • Nơi trữ hàng hoá
 • Ngày nhận
 • Tên hay số hiệu khách hàng
 • Giá cả món hàng
 • Số hiệu lô hàng và số xê ri
 • Số hiệu đơn đặt gia công
 • Mã nhận diện tài sản
 • Số hiệu đơn đặt mua hàng

VAI TRÒ VÀ TÁC DỤNG CỦA QUÉT MÃ VẠCH SẢN PHẨM TRỰC TUYẾN

Quét mã vạch sản phẩm trực tuyến đối với doanh nghiệp:

Tăng hiệu suất:

Ứng dụng trong việc giúp nhân viên kiểm kê hoàng hóa, rà soát hàng hóa tốt nhất. Ngoài ra tính toán hay nhập liệu bằng tay không phải làm nữa. Chỉ cần thao tác quét mã vạch là thông số được hiện thị và phần mềm tự động cập nhật. Giúp doanh nghiệp tối ưu tỷ lệ nhân công, chi phí, thời gian từ đó tăng hiệu suất làm việc.

Độ chính xác cao:

Nếu nói về độ chính xác, con người khó có thể chính xác bằng máy móc hoặc những lập trình sẵn có. Với cấu trúc được tối ưu hoá, an toàn và đơn giản MSMV cho phép nhận dạng chính xác vật phẩm, dịch vụ, thay thế khâu “nhập” và “truy cập” các dữ liệu bằng tay, vì vậy mà “kết quả” luôn được chính xác, không bị nhầm lẫn.

Hỗ trợ truy xuất thông tin: 

Như ví dụ ở trên, mã vạch có khả năng chứa đựng một dữ liệu khổng lồ, doanh nghiệp có thể thông qua các dịch vụ thông tin thương phẩm tại các đơn vị có thẩm quyền để hỗ trợ khách hàng của doanh nghiệp truy xuất mã vạch sản phẩm. Khi người tiêu dùng thực hiện thao tác quét mã, những thông tin nhà sản xuất, giá cả, quốc gia…..sẽ được hiển thị tùy theo nhu cầu của doanh nghiệp.

Đáp ứng nhu cầu khách hàng:

Với tính năng hiệu quả, chính xác, thông tinh nhanh, MSMV đã giúp cho khách hàng đáp ứng về mặt thời gian, chủng loại, chất lượng hàng hoá, số lượng hàng hoá và dịch vụ, phương thức tính tiền nhanh và chính xác, hướng dẫn việc lựa chọn hàng hoá và dịch vụ theo yêu cầu dễ dàng.

Dễ dàng đưa sản phẩm vào hệ thống bán lẻ:

Các hệ thống bán lẻ lớn đều quản lý hàng hóa hàng hóa bằng mã số mã vạch, bao gồm cả hệ thống tính tiền. Sản phẩm của doanh nghiệp muốn có mặt trong các siêu thị thì đăng ký mã số mã vạch là điều bắt buộc.

Quản lý hoạt động nội bộ:

MSMV là công cụ khá hữu ích trong việc quản lý hoạt động nội bộ của Doanh nghiệp như: theo dõi và điều hành quá trình xuất nhập nguyên liệu vật liệu; quản lý kho, quản lý nhân sự, quản lý vốn điều lệ kinh doanh,…

ung dung quet ma vach online trong quan ly hang hoa doi voi doanh nghiep

Ứng dụng của đọc mã vạch vào quản lý hoạt động doanh nghiệp 

Quét mã vạch sản phẩm trực tuyến đối với người tiêu dùng:

Thông qua mã vạch người tiêu dùng có thể biết chính xác nguồn gốc xuất xứ của hàng hóa, có thể nắm được thông tin về nhà sản xuất, sản phẩm đó có chính hãng hay không.

>>> Lưu ý:

Hiện nay công nghệ làm giả mã vạch ngày càng tinh vi và chuyên nghiệp. Hãy cẩn trọng vì mã vạch hay mã QR không hoàn toàn là công cụ để kiểm tra hàng giả hàng nhái mà chỉ hạn chế hàng giả trên thị trường…

“Trần Văn Tuyển xác minh nguồn gốc sữa nhờ ứng dụng quét mã vạch online”

TOP 5+ WEBSITE QUÉT MÃ VẠCH TRỰC TUYẾN TRÊN MÁY TÍNH HIỆU QUẢ

1.Online Barcode Reader 

Với Online Barcode Reader, bạn cần phải tải bức ảnh chứa mã vạch (chọn tệp) mà mình muốn kiểm tra lên, sau đó hệ thống sẽ tự động xác nhận và cung cấp cho bạn toàn bộ các thông tin cần thiết.

Tuy nhiên, một khuyết điểm của trang web check mã vạch sản phẩm này là hệ thống có thể có lúc không hoạt động và không nhận diện được hình ảnh nếu chất lượng quá thấp, khó nhận diện.

Tra cứu mã vạch: Click here

2.Checkcosmetic

Checkcosmetic không cung cấp chế độ phân tích mã vạch mà sẽ kiểm tra batch code (một dãy số hoặc chữ + số ngắn). Bạn tìm trên sản phẩm và gõ dòng batchcode này vào, hệ thống sẽ cho bạn biết thông tin về hạn sử dụng sản phẩm như ngày sản xuất, hạn sử dụng của sản phẩm, hạn dùng còn lại của sản phẩm… Đây là công cụ cực kì hữu ích để bạn kiểm tra các sản phẩm không ghi rõ hạn sử dụng.

Tra cứu mã vạch: Click here

3.UPC Index 

Đây là những website quét mã vạch online, quét hình ảnh chất lượng được đánh giá cao. Để sử dụng bạn chỉ cần truy cập vào trang web. Sau đó tải lên hình ảnh mã vạch cần quét hoặc nhập trực tiếp mã vạch trên bao bì. Website sẽ trả về đầy đủ các thông tin, hình ảnh của sản phẩm.

Tra cứu mã vạch: Click here

Sở hữu cơ sở dữ liệu UPC cực lớn với hơn 171.016.834 UPC thông tin sản phẩm, hình ảnh, mã vạch, trang web check mã code sản phẩm UPC Index chắc chắn sẽ là công cụ hữu ích cho những ai cần kiểm tra thông tin sản phẩm của mình.

4.EAN data

EANdata là trang web có mục tiêu kết nối người tiêu dùng với nhiều thông tin sản phẩm nhất có thể. Công cụ này làm việc được với hầu hết các loại mã vạch thông dụng như EAN-13, UPC, ISBN-10.

Bên cạnh cách nhập số thông thường, EANdata hỗ trợ thêm người dùng bằng cách chỉ cần nhập tên sản phẩm (hoặc một phần của tên). Công cụ này hiện thị gợi ý danh sách sản phẩm bạn đang tìm kiếm.

Tra cứu mã vạch: Click here

5.Axicon

Axicon ra đời 1989, công ty đã phát triển và sản xuất một loạt công cụ xác minh riêng của mình. Công cụ xác minh mã vạch Axicon được sử dụng để đo lường chất lượng của mã vạch tuyến tính ( mã vạch 1D) và ma trận ( QR Code), thích hợp trên tất cả các cấp của bao bì sản phẩm.

Tra cứu thông tin: Click here

Điểm thú vị ở trang Axicon là trang này cho phép bạn được chọn loại mã vạch cần kiểm tra trước khi sử dụng. Thực tế, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại mã vạch, tùy thuộc khu vực sản xuất lựa chọn. Do vậy, việc người dùng được lựa chọn barcode trước khi nhận sẽ làm rút gọn và thanh lọc, đưa ra các kết quả nhanh chóng, chính xác nhất.

Để bảo vệ thương hiệu, nhãn hiệu hàng hóa của mình nhà sản xuất nên áp dụng cho mình một giải pháp chống hàng giả hiệu quả.

phan biet hang gia nho check ma vach

Tra cứu nguồn gốc hàng hóa nhờ quét mã vạch online 

Nếu doanh nghiệp bạn cần thiết kế ứng dụng truy xuất nguồn gốc bằng quét mã vạch hàng hóa nhằm mục đích sản phẩm của bạn có được lòng tin tuyệt đối từ người tiêu dùng hãy liên hệ ngay Truy Xuất Việt để được TƯ VÁN MIỄN PHÍ.

Hi vọng bài viết mang lại nhiều kiến thức hữu ích cho bạn.  Quét mã vạch online bằng  máy tính hoặc smartphone là một trong những cách giúp nhà cung cấp sản phẩm bảo vệ được thương hiệu. Và người tiêu dùng có thể tận dụng máy tính bảng hoặc điện thoại thông minh thành máy quét mã vạch cầm tay​ để tra cứu thông tin sản phẩm.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *